Call: 02-666-1933
           Call: 02-666-1933

Sixth Form Centre

DBS เปิดตัว Sixth Form Centre ตอกย้ำการพัฒนาการศึกษาอย่างไม่มีที่สิ้นสุด 'Always to Greater Things'

โรงเรียนนานาชาติ DBS Denla British School เตรียมเปิดตัว Sixth Form Centre ใหม่ ที่มาพร้อมการออกแบบสไตล์ญี่ปุ่น เป็นพื้นที่การศึกษาที่ทันสมัยที่ออกแบบมาเพื่อการเติบโตและการพัฒนาของนักเรียน Sixth Form หรือมัธยมปลายโดยเฉพาะ

มิสเตอร์จอนนี่ ลิดเดิ้ล ครูใหญ่ DBS Denla British School กล่าวว่า “ผมรู้สึกตื่นเต้นกับการสร้าง Sixth Form Centre แห่งใหม่นี้ ที่ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันเพื่อให้นักเรียน Sixth Form หรือมัธยมปลายของเราได้รับประสบการณ์การการเรียนรู้ที่ยอดเยี่ยม พื้นที่นี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเราในการส่งเสริมการพัฒนาแบบองค์รวม การคิดเชิงวิพากษ์ และการมีมุมมองระดับสากลให้กับนักเรียนของเรา”

“Sixth Form Centre แห่งใหม่นี้ มีจุดมุ่งหมายเพื่อลดช่องว่างความแตกต่างระหว่างชีวิตในรั้วโรงเรียนสู่รั้วมหาวิทยาลัย โดยจะส่งเสริมความเป็นอิสระ และกระตุ้นการใช้ความคิด โดยมีคุณครูที่มีความตั้งใจและมีความเชี่ยวชาญในสาขาต่าง ๆ คอยให้คำแนะนำนักเรียน Sixth Form Centre ได้รับการออกแบบเพื่อสนับสนุนความเข้มข้นทางวิชาการของ A-Level โดยจัดให้มีสภาพแวดล้อมที่จะช่วยกระตุ้นและส่งผลให้นักเรียนของเราประสบความสำเร็จ” มิส ซาร่า แมคคอล หัวหน้าระดับ Sixth Form กล่าวเสริม

พื้นที่ส่วนกลางของนักเรียน Sixth Form

พื้นที่ส่วนกลางที่มีชีวิตชีวาและเป็นจุดที่ให้นักเรียนได้ทำกิจกรรมร่วมกัน พื้นที่นี้ถูกออกแบบโดยคำนึงถึงพฤติกรรม ความต้องการและความสนใจของนักเรียนชั้น Sixth form หรือ Year 12-13 โดยมีบรรยากาศที่เรียบง่าย สงบ เพื่อให้นักเรียนรู้สึกผ่อนคลาย และมีอิสระทางความคิด

ห้อง Harkness

ห้อง Harkness นี้ ถูกออกแบบมาเพื่อให้นักเรียนได้ใช้ในการประชุมเป็นกลุ่ม การถก การอภิปราย และแก้ปัญหาร่วมกัน
โดยออกแบบโดยใช้โต๊ะประชุมเป็นวงกลม เพื่อส่งเสริมการมีส่วนร่วมที่เท่าเทียมกันในวงสนทนา

ห้องบรรยาย

ห้องบรรยายขนาด 88 ที่นั่งที่ใช้เป็นพื้นที่สำหรับการนำเสนอผลงาน การสัมมนา และจัดกิจกรรมต่างๆ ห้องนี้ถูกออกแบบมาให้มีความเป็นญี่ปุ่น ที่มีบรรยากาศเรียบง่าย ทำให้นักเรียนมีสมาธิ และส่งเสริมให้ให้นักเรียนได้พัฒนาทักษะการพูดในที่สาธารณะและพัฒนาความเป็นผู้นำ

โซนที่นั่งแบบญี่ปุ่น

เพื่อให้สอดคล้องกับการส่งเสริมนักเรียนให้มีมุมมองระดับสากล พื้นที่นี้จึงเป็นพื้นที่พิเศษสำหรับการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมและการเรียนรู้ภาษา โดยมีการออกแบบที่นั่งสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม ประกอบด้วยเสื่อทาทามิ และโต๊ะญี่ปุ่น เป็นอีกพื้นที่สำหรับนักเรียนในการทบทวนบทเรียนเป็นกลุ่ม ในบรรยากาศที่สะดวกสบาย ผ่อนคลาย และสามารถมีอิริยาบถที่หลากหลาย

พื้นที่เรียนรู้ด้วยตนเอง – แบบเดี่ยว

ใน Sixth Form Centre จะมีมุมสงบสำหรับนักเรียนที่ต้องการทบทวนบทเรียนด้วยตัวเอง ทำงาน เตรียมสอบ โดยออกแบบให้มีที่นั่งที่ถูกหลักสรีระศาสตร์และมีแสงธรรมชาติที่เพียงพอ เพื่อให้นักเรียนนั่งทำงานอย่างถูกสุขลักษณะ พร้อมทั้งส่งเสริมสมาธิและประสิทธิภาพการทำงาน

พื้นที่เรียนรู้ด้วยตนเอง – แบบกลุ่ม

นอกจากมุมสงบสำหรับทำงานคนเดียวแล้ว ยังมีพื้นที่ทบทวนบทเรียน ติว ทำงานเป็นกลุ่ม โดยมีบรรยากาศที่กระตุ้นให้นักเรียนทำงานร่วมกัน แลกเปลี่ยนความคิด ความเข้าใจและมุมมองเรื่องต่าง ๆ อย่างลึกซึ้ง

 

 

ห้องแนะแนวด้านอาชีพและการศึกษาต่อระดับมหาวิทยาลัย

พื้นที่สำหรับการแนะแนวและการวางแผนด้านอาชีพและการเตรียมความพร้อมสอบเข้าระดับมหาวิทยาลัย บรรยากาศในห้องถูกออกแบบให้มีความเรียบง่ายเพื่อให้เกิดสมาธิและรู้สึกผ่อนคลายระหว่างการปรึกษาพูดคุย

การขยายพื้นที่และสิ่งอำนวยความสะดวกนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของโรงเรียนในการจัดสรรบรรยากาศการเรียนรู้ที่ยอดเยี่ยม และพัฒนาอย่างไม่มีที่สิ้นสุด ซึ่งตรงกับคำขวัญของโรงเรียนที่ว่า “Always to Greater Things” เพื่อให้นักเรียนมีความเป็นเลิศในด้านวิชาการ และเติบโตเป็นบุคลากรที่มีคุณภาพ 

Sixth Form Centre แห่งใหม่นี้จะเปิดใช้งานในภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2024/25 นี้ นอกจากนี้ทาง DBS ได้เปิดชิงทุนการศึกษาในรูปแบบใหม่ ที่จะเน้นส่งเสริมและต่อยอดศักยภาพของนักเรียนทั้งในด้านวิชาการ กีฬา ดนตรี และความเป็นผู้นำ

Welcome to the future of education

at DBS Denla British School’s Sixth Form Centre,

where tradition meets modernity, and learning is an art.

http://www.escortbayanlariz.net