Call: 02-666-1933
           Call: 02-666-1933

Mr Richard Downs: Head of Business Studies and Economics | ริชาร์จ ดาวน์ : หัวหน้าวิชาธุรกิจศึกษาและเศรษฐศาสตร์

โปรดติดตามเนื้อหาภาษาไทยด้านล่าง

“I strongly believe that everyone has a substantial amount to offer and education has a responsibility to get students to share this belief.”

 

For 11 years, Mr Richard Downs served in the British Army before discovering his passion for teaching and learning.Since moving into education he has worked at Malvern College, an independent boarding school in the United Kingdom, Harrow International School Bangkok, and now he joins DBS as Head of Business Studies and Economics.

 

“I am delighted to be working at DBS Denla British School. My biggest draw was the feel of the place. This is a hard thing to measure but I was fortunate enough to be able to visit the school and I was immediately struck by how open and confident both teachers and students were. This can only come with the feeling of safety and for every teaching job I consider I start with making sure I would want my own children learning there. It has been a very positive move indeed for my family and I,” Mr Downs said.

 

 

“I began my professional life in the British Army. After eleven years I had firmly realised my passion for teaching and learning and moved to Malvern College, a UK Independent Boarding school. From there, I moved to Thailand around six years ago and became a Head of House at Harrow International School Bangkok. My family and I love Thailand and I am delighted we were able to stay in Bangkok and continue teaching in this fantastic country.”

 

 

“I strongly believe that everyone has a substantial amount to offer and education has a responsibility to get students to share this belief. I am delighted to be delivering Entrepreneurial programmes such as the Young Enterprise in Year 9 and the Equity Partnership in Year 11. Being able to teach and encourage students to develop key skills, such as organisation, being able to evaluate risk and having the confidence to pursue ideas has always been a passion and I have already been deeply impressed by the energy and positive attitude of the student body; it has a very good start indeed.”

 

“ผมเชื่อมาตลอดว่าทุกคนมีความสามารถมากมายที่จะแสดงมันออกมา และหน้าที่ของการศึกษาคือการสนับสนุนและดึงศักยภาพของนักเรียนออกมาให้ได้

ริชาร์จ ดาวน์ เป็นทหารประจำการในกองทัพอังกฤษมาเป็นนานกว่า 11 ปีก่อนที่เขาจะค้นพบว่าตนเองมีแพชชั่นในด้านการเรียนการสอน เขาจึงย้ายมาทำงานด้านการศึกษาแทน เริ่มจากการทำงานที่ Malvern College โรงเรียนประจำของเอกชนในประเทศอังกฤษ จากนั้นเขาก็ย้ายมาโรงเรียนนานาชาติ Harrow ที่กรุงเทพฯ และปัจจุบันเขาได้ร่วมงานกับเรา โรงเรียนนานาชาติ DBS ในตำแหน่งหัวหน้าวิชาธุรกิจศึกษาและเศรษฐศาสตร์


“ผมยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มาทำงานที่โรงเรียนนานาชาติ DBS สิ่งที่ดึงดูดผมมากที่สุดคือบรรยากาศของโรงเรียน แน่นอนว่าเรื่องนี้มันวัดกันยาก แต่ผมโชคดีมากที่ได้มีโอกาสมาเยี่ยมชมโรงเรียนนี้ก่อน และผมรู้สึกประทับใจกับครูและนักเรียนที่นี่ พวกเขามีความคิดที่เปิดกว้างและมีความมั่นใจ สิ่งนี้ทำให้ผมรู้สึกวางใจสำหรับการเรียนการสอนที่นี่ เพราะในทุกครั้งที่ผมพิจารณาเข้าทำงานในที่ใหม่ ๆ ผมจะเริ่มด้วยการพิจารณาก่อนว่าผมอยากให้ลูกของผมเข้าเรียนที่นั่นไหม ซึ่งสำหรับครอบครัวของผมและตัวผมเองแล้ว ก็ยอมรับว่าการย้ายมาที่นี่เป็นประสบการณ์ที่ดีมาก” ริชาร์จกล่าว

 

 

“ผมเริ่มชีวิตการทำงานด้วยการเป็นทหารประจำการในกองทัพอังกฤษ และ11 ปีหลังจากนั้นผมก็ตระหนักได้อย่างจริงจังว่าผมมีแพชชั่นด้านการเรียนการสอน ผมจึงเปลี่ยนสายอาชีพมาเป็นครูแทน เริ่มทำงานที่ Malvern College ซึ่งเป็นโรงเรียนประจำของเอกชนในประเทศอังกฤษ จากนั้นก็ได้ย้ายมาประเทศไทยเมื่อประมาณ 6 ปีที่แล้วและเข้าทำงานที่โรงเรียนนานาชาติ Harrow กรุงเทพฯ ในฐานะ Head of House (หัวหน้าบ้าน) ผมและครอบครัวรักประเทศไทยมาก และผมรู้สึกดีใจที่ยังคงได้อยู่และทำงานที่ประเทศไทยที่แสนวิเศษแห่งนี้”

 

 

“ผมเชื่อมาตลอดว่าทุกคนมีความสามารถมากมายที่จะแสดงมันออกมา และหน้าที่ของการศึกษาคือการสนับสนุนและดึงศักยภาพของนักเรียนออกมาให้ได้ ผมดีใจที่ตนเองได้เป็นผู้ถ่ายทอดโครงการเสริมสร้างทักษะความเป็นผู้ประกอบการให้แก่เด็ก ๆ เช่น โครงการผู้ประกอบการรุ่นเยาว์ Young Enterprise สำหรับนักเรียนชั้น Year 9 และโครงการพันธมิตรที่เท่าเทียมกันในธุรกิจ Equity Partnership สำหรับนักเรียนชั้น Y11 แพชชั่นของผมคือการสอนและสนับสนุนนักเรียนให้ได้พัฒนาทักษะต่าง ๆ ทั้งการจัดการ การประเมินความเสี่ยง และความมั่นใจในการริเริ่มไอเดียใหม่ ๆ และผมก็รู้สึกประทับใจในตัวนักเรียนเองที่มุ่งมั่ง ตั้งใจ และมีทัศนคติที่เต็มไปด้วยพลังบวก การทำงานที่นี่นับว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีเลยทีเดียว”